• June 19, 2024

Nghỉ lễ, khách Việt chi trăm triệu đồng du lịch nước ngoài

Nhu cầu tăng cao

Tại Ngày hội Du lịch 2024 diễn ra ở TPHCM, hàng ngàn người đã có mặt, tìm kiếm những chuyến du lịch hấp dẫn cho bản thân và gia đình trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 cũng như dịp nghỉ hè năm nay.

Qua 4 ngày diễn ra, gian hàng của đơn vị lữ hành Golden Smile Travel có hơn 5.000 lượt khách tham quan và nghe tư vấn, mang về cho đơn vị doanh thu hơn 3 tỷ đồng.

Đơn vị lữ hành BenThanh Tourist cũngđã đón tiếp gần 1.000 lượt khách tới tham quan gian hàng trong ngày đầu tiên của sự kiện. Ở ngày thứ 2 lượng khách giảm đi một chút nhưng qua đến ngày thứ ba (6/4) tăng cao, khách đến đông từ sáng sớm và chốt tour nhanh.

Qua khảo sát thực tế ở ngày hội, bà Trần Phương Linh, giám đốc Tiếp thị – Công nghệ thông tin BenThanh Tourist, cho biết khách hàng chi mạnh tay cho tour dài ở Bắc Âu và châu Âu.

Bà nói thêm: “Nhiều khách đã quyết định chốt mua sớm tại gian hàng để nhận loạt ưu đãi. Du khách “mạnh tay” chi cho các sản phẩm tour có giá trị lớn như Bắc Âu với giá gốc 99,99 triệu đồng, được giảm thêm 3 triệu đồng hoặc Đông Âu với giá gốc 89,99 triệu đồng, được giảm thêm 2 triệu đồng”.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Phạm Thanh Hải – Phó Giám đốc Kinh doanh của đơn vị lữ hành Đất Việt Tour – cho rằng ở thời điểm hiện tại, nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam đã phục hồi đáng kể so với thời điểm hoàng kim trước dịch Covid-19 – giai đoạn năm 2018-2019.

Thậm chí, không ít người khát khao đi du lịch, có kế hoạch du lịch cụ thể, chi hàng trăm triệu đồng, nhanh chóng “chốt đơn” tour du lịch cho bản thân và gia đình ngay khi tìm thấy tour có giá cả hợp lý.

“Cứ 10 người đến đơn vị của chúng tôi tư vấn, thì có 8-9 người xác định mua tour khi thấy đúng nhu cầu và giá tour phù hợp.

Rõ ràng, mọi người vốn đã có nhu cầu và kế hoạch đi du lịch sau thời gian bị chững lại vì đại dịch Covid-19, chứ không phải muốn du lịch sau khi xem tờ rơi quảng cáo hay nhận được tư vấn về các gói du lịch”, ông Hải cho hay.

Trung Quốc trở thành điểm đến được ưa chuộng

Đại diện đơn vị lữ hành Đất Việt Tour thông tin thêm, ở thời điểm hiện tại, các tour du lịch nước ngoài được nhiều người quan tâm hơn cả.

“Ngày nay, nhiều tour du lịch nước ngoài giá chỉ ngang các tour trong nước, nên khách hàng dễ thỏa mãn mong muốn du lịch nước ngoài của bản thân. Điển hình như tour du lịch Hà Nội có giá 8-10 triệu đồng, ngang với các tour Thái Lan, Malaysia, vậy nên nhiều người đã chọn nước ngoài”, ông Hải cho hay.From: web game casino

Ông cũng cho biết, giới trẻ đang ưa chuộng du lịch Trung Quốc. Đông đảo khách Việt Nam đã chọn Trung Quốc làm điểm đến khi du lịch, với mức chi tiêu cho chuyến đi khoảng dưới 20 triệu đồng.

Ông Lý Học Khiêm – Trưởng bộ phận kinh doanh Công ty du lịch Triều Hảo – cũng cho biết gần đây, các tuyến du lịch Trung Quốc ở các điểm Trương Gia Giới, Phượng Hoàng cổ trấn, Lệ Giang cổ trấn, Shangrila, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu… thu hút du khách Việt Nam mạnh mẽ.

Ông Khiêm cho rằng, do Trung Quốc vừa mở cửa du lịch trở lại không lâu, nên có những chính sách hấp dẫn, có thêm giá trị gia tăng cho khách, ưu đãi để kích cầu về du lịch… khiến số người Việt đổ đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều.

“Thời gian qua, Trung Quốc là địa điểm “hot”, được nhiều ngườiquan tâm khi mua tour ở đơn vị lữ hành của chúng tôi.

Trong đó, có thể kể đến các tuyến: Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới 6 ngày 5 đêm (14-15 triệu đồng), Thành Đô – Cửu Trại Câu (16-17 triệu đồng) và chuyến đi dài ngày ở nhiều điểm Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàn Châu – Tô Châu 7 ngày 6 đêm (22-24 triệu đồng)”, ông Khiêm chia sẻ.

Không chỉ riêng Công ty du lịch Triều Hảo, mà các đơn vị lữ hành khác cũng đón nhiều khách Việt du lịch Trung Quốc. Một số đơn vị chia sẻ, dù là các điểm đến quen thuộc hay những vùng đất mới mẻ ở đất nước này, đều nhận được sự quan tâm và thu hút du khách Việt.

Chị Nguyễn Hoàng Thiên Nga – Trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần Du lịch Vigotour – cho rằng do từ cuối năm 2023, giữa Trung Quốc và Việt Nam mở nhiều chuyến bay, nới lỏng các yêu cầu liên quan đến visa, vậy nên Trung Quốc mới trở thành địa điểm du lịch thu hút lượng lớn khách Việt Nam.

“Với kinh phí 15 triệu đồng, khách hàng đã có thể du lịch Trung Quốc 5 ngày 4 đêm. Hiện tại, đơn vị chúng tôi đã “cháy vé” các tour du lịch nói chung và tour du lịch nước ngoài, trong đó có Trung Quốc nói riêng” Chị Thiên Nga chia sẻ”.