• July 21, 2024
Uncategorized

Cơ thủ Trần Đức Minh chia sẻ cảm xúc khi vô địch World Cup billiards

Ở trận chung kết billiards carom 3 băng vòng đấu TPHCM, diễn ra tối qua (26/5), Trần Đức Minh thắng Kim Jun Tae 50-46 sau 23 lượt cơ. Tuy nhiên, có thời điểm KimJun Tae đã dẫn Trần Đức Minh 46-45.

Trong giai đoạn này, tay cơ người Hàn Quốc từ chỗ bị Trần Đức Minh dẫn trước 44-24, đã dẫn lại 46-45. Trong đó, có một lượt cơ mà Kim Jun Tae ghi đến 12 điểm, khiến Trần Đức Minh nói riêng và khán giả chủ nhà nói chung nín thở chờ đợi.From: web game casino

Sau khi đăng quang ngôi vô địch World Cup, Trần Đức Minh cho biết chính anh cũng từng chuẩn bị tinh thần bị đối thủ lội ngược dòng chung cuộc.

Trần Đức Minh nói: “Khi Kim Jun Tae ghi một loạt điểm rất dài, tôi chỉ có thể ngồi im và chờ đợi. Thậm chí, tôi đã chấp nhận khả năng thua cuộc nếu đối thủ đánh đủ điểm. Ngược lại, nếu Kim Jun Tae không đủ điểm, tôi sẽ có cơ hội và sẽ giải quyết trận đấu”.

“Tôi có thêm động lực nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Chính sự cổ vũ này giúp tôi thêm quyết tâm để thắng trận chung kết”, Trần Đức Minh nói thêm.

Đây là lần đầu tiên Trần Đức Minh giành danh hiệu World Cup billiards carom 3 băng. Dù là tay cơ quen thuộc với làng billiards trong nước, nhưng Trần Đức Minh vẫn là tên tuổi khá xa lạ với quốc tế, bởi anh ít khi xuất hiện ở các giải đấu tầm cỡ như World Cup hay World Championship.

Các đối thủ bên ngoài Việt Nam có rất ít thông tin về Trần Đức Minh. Dù vậy, chiến thắng từ vòng 1/8 cho đến trận chung kết, trước các đối thủ mạnh cho thấy trình độ của Trần Đức Minh rất cao.

Đặc biệt, ở vòng 1/8, Trần Đức Minh đánh bại số 2 Trần Quyết Chiến, vốn là niềm hy vọng lớn nhất của billiards Việt Nam trước khi World Cup vòng đấu TPHCM năm 2024 diễn ra. Trần Quyết Chiến đã có 3 danh hiệu World Cup, đồng thời là đương kim Á quân thế giới (World Championship).